Trường Mầm non Đông Phong tổ chức “ Hoạt động trải nghiệm cho trẻ 5-6 tuổi làm quen với trường Tiểu học ”

Để chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi vào lớp 1. Sáng ngày 9/5/2022 trường Mầm non Đông Phong tổ chức cho các con Mẫu giáo 5-6 tuổi được tiếp cận làm quen với môi trường giáo dục bậc Tiểu học tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phong. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa cuối năm học, giúp các con có thêm hiểu biết, kỹ năng trước khi vào lớp 1 để trẻ hào hứng, mong muốn được lên lớp 1 và giúp trẻ biết được 1 số hoạt động của các Anh Chị trường Tiểu học. Qua đó giúp cho các con tự tin hơn, sẵn sàng tâm lý tốt hơn trước khi vào lớp 1.

Đúng 6h 45 phút  sáng ngày 09/5/2022, trong trang phục đỏ tươi của trường mầm non Đông Phong, với sự hướng dẫn của các cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo phụ trách lớp 5-6 tuổi, các bậc phụ huynh đại diện Hội cha mẹ học sinh, các con 5-6 tuổi xuất phát sang trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phong. Đến đây cô và các bé được các Thầy Cô trong Ban giám hiệu, các Thầy Cô giáo trong nhà trường và các Anh Chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Hoạt động đầu tiên trong buổi trải nghiệm là hoạt động chào cờ đầu tuần. Các bé được các Thầy Cô sắp xếp cho chỗ trang trọng, dễ quan sát nhất, các con đều rất chú ý đến hoạt động này. Bé nào cũng thấy ngạc nhiên vì đây là hoạt động chỉ có ở trường Tiểu học và THCS. Sau khi nghe thầy giáo Vũ Văn Khích – Hiệu trưởng nhà trường trò chuyện, các bé đã gửi lời chào đến các Thầy Cô giáo và các Anh Chị học sinh bằng bài hát “ Em Thêm 1 tuổi’’.

Sau hoạt động chào cờ đầu tuần, các Bé được vào thăm quan lớp học của các Anh Chị lớp 1 vào trong lớp thấy mọi thứ đều mới lạ, các Bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện, vui chơi….. với cô giáo và các Anh Chị. Cô giáo lớp 1 tận tình nhắc nhở, giới thiệu cho các con về những nội quy, đồ dùng……của các Anh Chị lớp 1. Cô giáo dẫn các bé đi thăm quan sân trường, sân thể dục, khu vệ sinh, nhà xe, phòng học vi tính…….của trường. Cuối cùng các bé được tập trung tại phòng Hội đồng nhà trường. Tại đây các bé được cô giáo Tô Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường trò chuyện, nhắc nhở những việc để chuẩn bị đón các con vào trường Tiểu học. Các cô còn tổ chức liên hoan bánh kẹo cho các con. Các bé đều rất vui, hào hứng. Con Đặng Gia Hân lớp 5-6 tuổi B đại diện cho các bé 5-6 tuổi trường Mầm non cảm ơn các Thầy Cô, các Anh Chị học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Phong đã tạo điều kiện cho các con có buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và thay mặt cho 68 học sinh hứa với các Thầy Cô sẽ chăm ngoan học giỏi hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh:

Buổi thăm quan trường Tiểu học của các Bé Mẫu giáo 5-6 tuổi thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho các con. Nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của các Thầy Cô giáo và các Anh Chị học sinh trường Tiểu học, chắc chắn rằng các Bé sẽ mạnh dạn, tự tin, vui tươi phấn khởi sẵn sàng tâm lý vào lớp 1 với tâm thế thoải mái, yên tâm và vững vàng hơn.