Hoạt động chào mừng ngày 20/11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng toplist điểm lại ngay sau đây.

Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
           Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong các đơn vị trường học đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, mô hình VNEN, phương pháp “bàn tay nặn bột”, bản đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

Thi hồ sơ giáo án

Cùng với thao giảng, thi hồ sơ giáo án là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong tháng cao điểm chào mừng ngày kỉ niệm của ngành 20 -11. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng môn học theo tiết học và tuần học. Quy định về hồ sơ sổ sách được bộ phận chuyên môn triển khai ngay từ đầu năm, nên khi tham gia dự thi, giáo viên chỉ cần nộp về ban giám khảo bộ hồ sơ đầy đủ của mình. Ban giám khảo sẽ là người lựa chọn ra những bộ đẹp nhất, khoa học nhất, đầy đủ nội dung và sáng tạo nhất để khen thưởng và nhân rộng ra các bộ hồ sơ khác, đồng thời rút kinh nghiệm và bổ sung cho những bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hoạt động ý nghĩa này được toàn thể giáo viên trong mỗi đơn vị trường học hưởng ứng sâu rộng.

Thi trang trí lớp học

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non và tiểu học. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các nhà trường quan tâm  và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm.