TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Hiệu quả từ hoạt động tham quan trải nghiệm với chủ đề "Uống nước nhứ nguồn"

    Trường Tiểu học Nam Trung là  đơn vị luôn được đánh giá cao trong công công tác dạy và học cũng như việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ. Trong mỗi năm học, ngoài việc nâng cao chất lượng về kiến thức kĩ năng nhà trường còn luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng về mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Thông qua các hoạt động ngoài giờ, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương đất nước, đặc biệt là giáo dục học sinh thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.

    Ngay từ dầu năm học năm học 2020 – 2021,  nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền xã hội hóa giáo dục, nhận được sự quan tâm cao của các tổ chức xã hội, Hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm đối với phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt năm học này, nhà trường nhận được sự quan tâm của BCH Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Thái Bình tham gia giao lưu kết nghĩa với Chi đoàn nhà trường, nhận tài trợ cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 21.600.000 đồng.

 

* Tháng 12: Với mục đích ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử, quê hương đất nước cho các em học sinh, nhà trường phối hợp với BCH Đoàn TN Công an tỉnh Thái Bình tổ chức cho 30 em học sinh là cán bộ Đội, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” . Trong thời gian một ngày , các em học sinh đã được tham quan trải nghiệm ở nhiều địa điểm mang nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng về Bác Hồ, về mảnh đất và con người Thái Bình.

+ Điểm đầu tiên các em được tham quan trải nghiệm đó là đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư. Tại đây, các em được dự lễ báo công, dâng hương tại đền thờ Bác, được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ. Đặc biệt là các sự kiện, những mốc son lịch sử của Đảng Bộ và nhân dân Thái Bình vinh dự được 5 lần đón Bác về thăm.

            

Các em được thăm quan khu làm việc của Bác tại khu lưu niệm và những chiến thuật của lực lượng Công an nhân dân bảo vệ Bác trong những ngày Bác làm việc tại Thái Bình.

             

  + Điểm thăm quan thứ 2: Các em được trải nghiệm tại trụ sở Công an phòng chữa cháy tỉnh Thái Bình, các em được chứng kiến và học tập thực tế các kĩ năng phòng cháy chữa cháy, được hướng dẫn cụ thể và trải nghiệm tình huống chữa cháy tại đơn vị.               

     

 

    + Điểm tham quan thứ 3: Các em được thăm quan bảo tàng Công an tỉnh Thái Bình, được học những bài học về lịch sử, những chiến công của lực lượng công an nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng công an Thái Bình nói riêng.

 

 

 

Qua hoạt động trải nghiệm thực tế các em học sinh đã hiểu thêm tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi Việt Nam, cho nhân dân Thái Bình, các em đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích, có kĩ năng xử lí tình huống trong các hoạt động mà các em được tham gia trải nghiệm, các em tự tin hơn trong giao tiếp và tạo động lực học tập tốt hơn.

Hoạt động tham quan trải nghiệm là hoạt động hết sức hiệu quả và ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà trường Tiểu học Nam Trung luôn trú trọng và hướng tới. Nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp trải nghiệm tiếp theo với dự kiến 1282 học sinh/34 lớp của nhà trường được tham quan trải nghiệm dự kiến tổ chức vào học kì 2 năm học 2020 – 2021.

Bài viết liên quan