TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

       Trường Tiểu học Nam Trung tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 . Buổi lễ khai giảng không chỉ đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 mà còn rất trang trọng và ý nghĩa.

          Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tiền Hải, Hội đồng giáo dục xã Nam Trung, sáng ngày 05/9/2021, trường Tiểu học Nam Trung long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền địa phương; các vị đại biểu đại diện cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình; các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn xã, các vị đại biểu trong ban thường trực hội phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của toàn thể CBGV-CNV và 1280 em học sinh trong nhà trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19, buổi lễ khai giảng không tổ chức tập trung toàn trường mà được tổ chức tại phòng hội đồng và kết nối tới từng lớp học nhưng buổi lễ diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa. Tất cả các vị đại biểu cũng như thầy và trò nhà trường đều thực hiên nghiêm túc các quy định  đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

      Tại buổi lễ, các vị đại biểu không những dành tình cảm mà còn dành những bó hoa tươi thắm, những món quà ý  nghĩa để chúc mừng thầy và trò nhà trường.

                Thầy giáo Trần Ngọc Phả - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

        

                Trong tiết trời thu tươi mát, tiếng trống như vang xa hơn  để nhắn nhủ tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh một năm học mới lại bắt đầu. Dù dự lễ khai giảng tại các lớp học nhưng tất cả các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đều rất vui mừng phấn khởi trong không khí ngày khai trường.

          Trong buổi lễ, các vị đại biểu còn dành tặng 76 xuất quà cho 76 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá từ 200.000 đồng trở lên. Đặc biệt Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình đã trao tặng 12 xuất học bổng cho 12 hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trị giá 1.800.000 đồng/em/năm, gặp gỡ động viên các em học sinh tại các lớp học.  Những món quà đầy ý nghĩa đó là nguồn động viên tinh thần, là động lực giúp các em vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tâp.

 

          Em Nguyễn Thảo My – học sinh lớp 5A2 đã hay mặt cho 1280 em học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày khai giảng. Em đã nói lên niềm vui, niềm tự hào của mình trong ngày khai trường và hứa với thầy cô sẽ luôn cố gắng, chăm ngoan học giỏi để cha mẹ, thầy cô vui lòng.

            Bước trên thềm năm học mới, một năm học với nhiều khó khăn thử thách, nhưng với tinh thần quyết tâm của tập thể CBGV- CNV và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và các cấp các ngành, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19, luôn sẵn sàng chủ động các phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Tăng cường đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học trong dạy trực tiếp cũng như  trực tuyến; thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. 

                                                                                                                                                                                                         BGH